27 Hoàng Hoa Thám, P6, Q. Bình Thạnh, TPHCM admin@giasutriviet.edu.vn 0964546946

Cần Tìm Gia Sư Dạy Kèm Chất Lượng Tại Nhà TP Hồ Chí Minh

Đối với một gia sư dạy kèm tại nhà, việc phân bổ thời gian học hợp lý là một điều rất quan trọng. Dạy gì trong một buổi học dài 1,5 tiếng hay 2 tiếng? Làm thế nào để cân đối thời gian dạy học để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được mục tiêu đã lên kế hoạch trước. Trung tâm gia sư Trí Việt với đội ngũ gia sư dạy kèm tại nhà TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết sẽ giải đáp những câu hỏi trên với phương thức làm việc đơn giản và hiệu quả nhất.

Khi quý phụ huynh tìm gia sư cho con thì gia sư báo bài là một trong những yêu cầu phổ biến. Vậy báo bài là gì? Mục đích của việc dạy báo bào là giúp cho học sinh giải quyết các bài tập về nhà và chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp. Do quý phụ huynh bận rộn với công việc, không có thời gian theo dõi, giám sát việc học của con nên gia sư báo bài sẽ đảm nhận công việc đó. Gia sư uy tín tphcm dạy báo bài phải có một kiến thức tổng quát các môn, có khả năng tìm kiếm, chọn lọc thông tin để hỗ trợ các em khi cần thiết. Đối tượng học sinh để dạy báo bài chủ yếu là học sinh cấp 1, cấp 2 và các em học sinh lười biếng, vì cấp 3 các em đã lớn, đã có ý thức tự học cao nên việc báo bài là không cần thiết thay vào đó thường tập trung vào các môn học chính hay những môn các em học yếu như: Toán, Lý, Hóa, Anh văn, Ngữ văn,…đó là những môn chính, chương trình nặng hơn rất nhiều và đồng thời là những môn góp mặt trong kỳ thi đại học của các em sau này. Mặt khác, điểm khác biệt của gia sư này so với gia sư báo bài là họ chỉ dạy một hay hai môn tập trung vào chuyên ngành nên sẽ hữu ích trong việc truyền thụ kiến thức cơ bản và nâng cao, luyện thi cho môn học đó. Do đó, phụ huynh cần cân nhắc điều này khi lựa chọn gia sư dạy kèm tại nhà TP.HCM cho phù hợp. Vai trò của một gia sư dạỵ kèm tại nhà rất quan trọng, vừa là người giám sát, vừa là người cùng các em học tập, giữ lửa cho buổi học diễn ra sinh động, mạch lạc. Để có một buổi học hiệu quả, các gia sư dạy kèm tại nhà luôn đảm bảo những tiêu chí sau:

Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà
  • Sau những ngày đầu làm quen với học sinh, cả hai đã quen với cách dạy và học của nhau, các gia sư luôn dành 10 phút đầu tiên để kiểm tra sổ báo bài của các em, hỏi các em về những nội dung đã học ngày hôm nay, về những kiến thức đã hiểu và chưa hiểu, những môn sắp kiểm tra sẽ được ưu tiên trước. Việc lên kế hoạch học tập cần phải có sự tham gia của cả gia sư và học sinh, đôi khi học sinh không nhớ chính xác những gì phải học, gia sư phải chủ động hỏi để nắm được thời khóa biểu của học sinh mà theo dõi cho kịp tiến độ.
  • Đối với những môn học, những nội dung quan trọng sẽ được ưu tiên trước. Mỗi buổi học có nhiều nội dung cần làm, gia sư phải luôn chủ động sắp xếp theo thứ tự quan trọng, ví dụ ưu tiên những môn thi, môn kiểm tra, những môn có nhiều bài tập về nhà,…Trong lúc học sinh đang làm bài tập, gia sư có thể tranh thủ thời gian để chuẩn bị bài học như tóm tắt nội dung, vẽ sơ đồ tư duy lên bảng, kiểm tra vở các môn học khác,…để tiết kiệm thời gian.
  • Thường xuyên kiểm tra vở bài tập của các em, sau khi đã hoàn thành xong tất cả bài tập, nội dung bài học, đặt các câu hỏi trong bài một lần nữa cho các em trả lời nhằm xác định các em đã nắm được những nội dung đã học hay chưa, điều này chỉ nên mất khoảng 10 phút trong buổi học. Khi kiểm tra vở của các em, vở bài học, bài tập hay bài soạn, cần chú ý các em đã trình bày đúng yêu cầu hay chưa, chỉnh sửa các lỗi và cách sắp xếp, trình bày cho phù hợp.
  • Kết thúc buổi học, gia sư dạy kèm sẽ tóm tắt lại nội dung chính nhằm hệ thống cho các em các kiến thức để dễ nhớ hơn, nhắc cho các em những việc cần làm, những điều cần lưu ý khi làm bài kiểm tra, những lỗi sai cần khắc phục. Và cũng đừng quên khen ngợi, động viên các em cố gắng học tập. Như vậy, khi kết thúc buổi học, các em cũng không phải mang tâm lý bài vở, thoải mái để nghỉ ngơi, vui chơi giải trí.
Cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà tphcm

Bất kỳ một khó khăn cản trở nào của con bạn trong quá trình học tập luôn cần có sự giúp đỡ. Khó khăn đó có thể xảy ra tại bất cứ thời điểm nào trong năm, cha mẹ cần hợp tác chặt chẽ với gia sư dạy kèm tphcm để xác định nguyên nhân mà con đang gặp phải. Một gia sư có chất lượng sẽ giúp con bạn vượt qua khó khăn. Cần lựa chọn và tìm đúng gia sư theo nhu cầu học tập hiện tại của con, gia sư dạy kèm các môn con học yếu hay gia sư báo bài, gia sư luyện thi,…để giúp con cải thiện thành tích học tập nhanh nhất có thể. Nếu có khó khăn vui lòng liên hệ với Trung tâm gia sư Trí Việt để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Nhìn thấy các em tiến bộ mỗi ngày là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

Trả lời